HomieLab Logo

DrugBank

Giới Thiệu

Khi xem các tin tức thời sự về việc thuốc giả, thuốc đã bị thu hồi, thuốc kém chất lượng, thậm chí thuốc đã bị cấm hoặc chưa hề có kiểm chứng hay phê duyệt của Bộ Y Tế, vẫn đang được kinh doanh và buôn bán công khai. Mình tự đặt câu hỏi, làm sao để những người không có chuyên môn, thiếu kiến thức về thuốc như mình có thể biết được thuốc nào đã được kiểm duyệt hay chưa? Có chứa thành phần gì? Có nguồn gốc xuất xứ hay không? Hay như mẹ mình là người đang sử dụng rất nhiều loại thuốc, lại là người không giỏi trong việc tìm hiểu thông tin từ internet nhất.

Xuất phát từ băn khoăn đó và kết hợp với việc tìm được Ngân hàng dữ liệu ngành Dược do chính Bộ Y Tế giới thiệu, nhận thấy đây là tài nguyên rất hữu ích và giá trị, mình đã quyết định phát triển ứng dụng này để tất cả mọi người có thể tiếp cận các thông tin về thuốc một cách đơn giản và tiện lợi hơn, hy vọng có thể mang lại được lợi ích cho không chỉ các Y Bác Sĩ mà còn là cả cộng đồng.

DrugBank App là ứng dụng phục vụ việc tra cứu đầy đủ thông tin về các loại thuốc đang lưu hành tại Việt Nam, từ nguồn dữ liệu chính thống của cơ quan quản lý cấp nhà nước. Hỗ trợ kiến thức sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, kinh tế.

Tính năng

Tra cứu thông tin chính xác về nguồn gốc của thuốc, tra cứu giá thuốc, tra cứu hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Tải Ứng Dụng

  • Tải DrugBank từ Appp Store:

  • Tải DrugBank từ CH Play:

  • Quét mã để tải app:

Nguồn Dữ Liệu

Toàn bộ dữ liệu đều thuộc về Ngân hàng dữ liệu Ngành Dược (drugbank.vn), do Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược) quản lý, là cơ sở dữ liệu của Ngành Dược được xây dựng với mục đích tạo ra một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý ngành một cách nhanh chóng, thuận tiện và giúp ích cho sự phát triển của doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về y tế - sức khỏe và thói quen sử dụng thuốc của Nhân dân.

Với kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối và dược sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Ngân hàng dữ liệu Ngành Dược cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc mọi nơi thông qua website hoặc trên ứng dụng di động

Lưu ý: Đây KHÔNG phải là ứng dụng chính thức từ Bộ Y Tế. Thông tin cung cấp có tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần TUYỆT ĐỐI tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ..